มีเครื่องกรองน้ำที่ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองหรือไม่?

October 31, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ มีเครื่องกรองน้ำที่ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองหรือไม่?

มีเครื่องกรองน้ำที่ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองหรือไม่?

ไส้กรองคือ “หัวใจ” ของเครื่องกรองน้ำเครื่องกรองน้ำสามารถทำให้น้ำบริสุทธิ์และมั่นใจได้ว่าน้ำในแต่ละวันจะดีต่อสุขภาพและถูกสุขลักษณะเหตุผลที่เครื่องกรองน้ำสามารถกรองน้ำได้อย่างรวดเร็วและไม่สามารถแยกตัวกรองเครื่องกรองน้ำได้ องค์ประกอบตัวกรองที่แตกต่างกันกำหนดฟังก์ชั่นการทำให้บริสุทธิ์ของเครื่องกรอง อาจกล่าวได้ว่าองค์ประกอบตัวกรองเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของเครื่องกรองน้ำ

ตามความต้องการในการทำน้ำให้บริสุทธิ์ มีตัวกรองเครื่องกรองน้ำหลายประเภท และตัวกรองเครื่องกรองน้ำแต่ละประเภทมีหน้าที่แตกต่างกันเล็กน้อย“ทำไมเครื่องกรองน้ำถึงเปลี่ยนไส้กรอง?มีเครื่องกรองน้ำที่ไม่เปลี่ยนไส้กรองไหม?”นี่เป็นคำถามที่เพื่อน ๆ ที่เพิ่งติดต่อเครื่องกรองน้ำถามกันบ่อยในที่นี้เราต้องเข้าใจหลักการทำงานของเครื่องกรองน้ำเสียก่อนโดยทั่วไป เครื่องกรองน้ำครบชุดจะประกอบด้วยไส้กรองที่มีหน้าที่แตกต่างกัน

“เครื่องกรองน้ำที่ดีย่อมมีน้ำดี” แต่ผู้ขายเครื่องกรองน้ำบางรายเพื่อสนองผู้บริโภคบางราย “ยอมควักเงินซื้อเครื่องกรองน้ำไม่ยอมควักเงินซื้อไส้กรอง” จิตวิทยาจงใจพูดเกินจริง ประกาศ: ชีวิตที่ปราศจาก เปลี่ยนตัวกรอง นี่คือประสิทธิภาพที่ขาดความรับผิดชอบ

1.ความจำเป็นในการเปลี่ยนไส้กรอง

ทำไมเครื่องกรองน้ำจึงควรเปลี่ยนไส้กรอง?ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับผู้บริโภคที่จะย้ายเครื่องกรองน้ำกลับบ้านเครื่องกรองน้ำเป็นสินค้าสิ้นเปลืองไส้กรองในเครื่องกรองน้ำจะสูญหายระหว่างการใช้งาน และแกนไส้กรองจะทำให้น้ำบริสุทธิ์เมื่อเวลาผ่านไปมันจะแย่ลงเรื่อยๆ

ว่ากันว่าไส้กรองสามารถใช้ได้ตลอดชีวิตโดยไม่ต้องเปลี่ยนวัสดุที่แตกต่างกัน ตัวกรองจะดูดซับสิ่งสกปรกจำนวนมากหลังจากใช้งานระยะยาวหากไม่เปลี่ยน จะทำให้เกิดแบคทีเรียจำนวนมาก ทำลายคุณภาพน้ำ และทำลายสุขภาพของผู้คน

2.เครื่องกรองน้ำที่แตกต่างกันมีวงจรชีวิตของตัวกรองที่แตกต่างกัน

1).ไส้กรองฝ้าย PP: ส่วนใหญ่ใช้เพื่อขจัดสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ เช่น ตะกอนและสนิมในน้ำไส้กรองคาร์บอนกัมมันต์ล่วงหน้าใช้เพื่อดูดซับสี กลิ่น และคลอรีนที่ตกค้างในน้ำเป็นหลักระยะเวลาการใช้งานโดยทั่วไปคือ 3-6 เดือน

2).Ultrafiltration เมมเบรนกรอง: ส่วนใหญ่ใช้เพื่อกำจัดแบคทีเรีย คอลลอยด์ และโมเลกุลขนาดใหญ่ในน้ำ โดยทั่วไปใช้สำหรับ 1-2 ปี

3).กรองเมมเบรน RO: ส่วนใหญ่ใช้ในการกำจัดแบคทีเรีย ไวรัส ไอออนของโลหะหนัก สารประกอบอินทรีย์ และเกลืออนินทรีย์ในน้ำ โดยทั่วไปใช้สำหรับ 2-3 ปี