น้ำส่วนกลางสะอาดทั้งบ้านหรือไม่?

October 31, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ น้ำส่วนกลางสะอาดทั้งบ้านหรือไม่?

น้ำส่วนกลางสะอาดทั้งบ้านหรือไม่?

ด้วยการปรับปรุงมาตรฐานการดำรงชีวิตของผู้คนและมลพิษทางน้ำที่ทวีความรุนแรง ผู้คนจำนวนมากขึ้นให้ความสนใจกับปัญหาสุขภาพของน้ำดื่ม ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นจึงซื้อเครื่องกรองน้ำโดยทั่วไป กว่า 90% ของปริมาณการใช้น้ำของครัวเรือนในแต่ละวันเป็นน้ำที่ใช้ภายในบ้าน เช่น ซักผ้า น้ำในครัว ซักผ้า อาบน้ำ น้ำทำความสะอาดในครัวเรือน ฯลฯ มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่เป็นน้ำดื่ม

เนื่องจากร่างกายมนุษย์มีหลายวิธีในการบริโภคสารที่เป็นอันตราย การมุ่งเน้นที่การทำน้ำดื่มให้บริสุทธิ์นั้นไม่เพียงพอสิ่งที่เราต้องการมากกว่าคือบ้านทั้งหลังจากแนวคิดข้างต้น ระบบบำบัดน้ำทั้งบ้านได้มีการพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ระบบทำน้ำให้บริสุทธิ์ทั้งบ้านตามชื่อของมัน เป็นระบบบำบัดน้ำอิสระที่สามารถตอบสนองความต้องการในการทำน้ำให้บริสุทธิ์ของบ้านทั้งหลังประกอบด้วยระบบย่อย เช่น ตัวกรองล่วงหน้า เครื่องกรองน้ำส่วนกลาง น้ำยาปรับน้ำส่วนกลางระบบย่อยเหล่านี้กระจายอยู่ทุกมุมของบ้าน โดยมี "ความสามารถ" ในตัวมันเองในการกำจัดสารอันตราย เช่น แบคทีเรีย ไวรัส สนิม และตะกอนในน้ำ เพื่อให้ผู้คนมีน้ำที่สะอาด ปลอดภัย และมีคุณภาพสูง

จากคำจำกัดความข้างต้น เราจะเห็นว่าน้ำสะอาดส่วนกลางไม่เท่ากับน้ำสะอาดทั้งบ้าน แต่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของน้ำสะอาดทั้งบ้าน

หลังจากที่เครื่องกรองน้ำส่วนกลางเชื่อมต่อกับตัวกรองขั้นต้นแล้ว โดยทั่วไปจะติดตั้งในห้องครัว ซึ่งสามารถกำจัดคลอรีนตกค้าง แบคทีเรีย ไวรัส โลหะหนัก สาหร่าย และสารอินทรีย์ต่างๆ ในน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำใสและสะอาด เป็นหมันเครื่องกรองน้ำส่วนกลางในท้องตลาดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เยื่อกรองพิเศษและเยื่อกรองพิเศษ ซึ่งสามารถขจัดสิ่งเจือปนออกจากน้ำในระดับต่างๆ และปรับปรุงคุณภาพน้ำอย่างไรก็ตาม ควรสังเกตว่าน้ำที่ผลิตโดยทั้งสองไม่ตรงตามมาตรฐานสำหรับการดื่มโดยตรง

ดังนั้นหากคุณต้องการดื่มน้ำให้ได้มาตรฐานของการดื่มโดยตรง คุณสามารถลองติดตั้งเครื่องกรองน้ำแบบเทอร์มินอลสเตรทในห้องครัว ซึ่งมักจะพูดว่าเครื่องกรองน้ำ RO รีเวิร์สออสโมซิส